Tháng 7, cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, phường Thạch Quý đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa để tưởng nhớ công lao của các vị anh hào dân tộc.

Thấm nhuần tư tưởng “Uống nước nhớ nguồn”; “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của ông cha, nhiều hoạt động tri ân đã được diễn ra bắt đầu từ ngày 10/07/2020 tại phường Thạch Quý, nổi bật đó là các hoạt động:

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thạch Quý phối hợp đoàn thanh niên bệnh viện Lao, phổi tỉnh và bệnh viện Tâm thần tỉnh Hà Tĩnh làm vệ sinh và quét vôi ve tại đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ phường Thạch Quý.

Đã trở thành hoạt động thường niên của đoàn thanh niên, trong 2 ngày 10 - 11/07/2020, với hơn 15 đoàn viên tham gia đã tiến hành làm vệ sinh khuôn viên và quét vôi, ve lại hàng rào và đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ.

UBND phường Thạch Quý phối hợp với đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh – đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các cựu thanh niên xung phong.

Đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 150 cựu thanh niên xung phong trên địa bàn phường tại trạm y tế phường Thạch Quý. Đây là một hoạt động ý nghĩa trong chuỗi hoạt động tri ân ngày thương binh Liệt sĩ 27/7. Trong nội dung chương trình, các y, bác sĩ thực hiện khám lâm sàng; miễn phí xét nghiệm đường máu, mỡ máu; tư vấn chăm sóc nâng cao thể trạng, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để phòng chống và đẩy lùi bệnh tật mạn tính cũng như các bệnh theo mùa và cấp thuốc miễn phí.

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường và các tổ chức đoàn thể thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngày 27/07/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường và các tổ chức đoàn thể thăm hỏi, tặng quà tới các gia đình chính sách đóng trên địa bàn phường. Theo kế hoạch, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng 305 suất quà trị giá 15.200.000đ cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn.

    Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thạch Quý phối hợp với đoàn thanh niên công an thành phố Hà Tĩnh tổ chức "bữa cơm nghĩa tình” cùng gia đình bà Phạm Thị Tỷ ở tổ dân phố Trung Quý

“Bữa cơm nghĩa tình” ở các gia đình có công với cách mạng là mô hình đầu tiên trong toàn tỉnh do Thành đoàn Hà Tĩnh triển khai bắt đầu từ năm 2017. Bữa cơm tình nghĩa được các đoàn phường, xã trong toàn thành phố tổ chức lần lượt tại nhà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, già cả neo đơn... vào các dịp lễ, tết truyền thống như ngày: Quốc tế Phụ nữ 8/3, Phụ nữ Việt Nam 20/10, Thương binh - Liệt sỹ 27/7, ngày truyền thống cựu TNXP Việt Nam 15/7...

 

    Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí cán bộ, công chức, không chuyên trách và các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố tổ chức dâng hương tại đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ phường Thạch Quý

Sáng ngày 24/07/2020, Đồng chí Nguyễn Duy Ngân – UVBTV thành ủy – Bí thư Đảng ủy dẫn đầu đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí cán bộ, công chức, không chuyên trách và các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố dâng vòng hoa mang dòng chữ: “Đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ” và thắp nén nhang thơm để tỏ lòng thành kính trước anh linh các anh hùng. Trong không khí trang nghiêm cùng nghi thức trọng thể, đoàn dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ - những người con thân yêu của Tổ quốc đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Các sự kiện trên là nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng yêu nước, đạo lý “Ăn quả nhớ người trồng cây” - truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và phường Thạch Quý nói riêng.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 70.462
    Online: 8