Trong ngày 21/6, 11 đơn vị tổ dân phố - phường Thạch Quý đồng loạt tổ chức bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022.

    Cử tri Tổ dân phố Tiền Giang bỏ phiếu bầu tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2020 - 2022

    Không khí bầu cử rộn ràng ở khắp mọi nơi, hầu hết người dân đều phấn khởi khi được trực tiếp bỏ lá phiếu lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại cơ sở. 

    Đúng 7 giờ sáng ngày 21/6, 11 đơn vị tổ dân phố triển khai công tác bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền từ trước nên số lượng cử tri đại diện các hộ gia đình đến tham gia bầu cử rất đông. Sau lễ chào cờ, công bố các quyết định thành lập tổ bầu cử, thành phần cử tri tham gia bầu cử, tiêu chuẩn Tổ trưởng Tổ dân phố và danh sách người ứng cử, các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu bầu người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần tuyên truyền thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ở cơ sở. 

    Trong quá trình bỏ phiếu, các thành viên Tổ bầu cử đã có trách nhiệm hướng dẫn cử tri đại diện hộ gia đình cách thức bỏ phiếu; không được bỏ phiếu hộ bảo đảm theo đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên.   

    Tại nhà văn hóa tổ dân phố Tiền Tiến, người dân đã bố trí sắp xếp công việc để đi bầu cử từ sớm. Để người dân tham gia bầu cử đạt tỷ lệ cao, tổ bầu cử Tiền Tiến đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cả trước và trong quá trình bầu cử để mọi người sắp xếp công việc ra địa điểm bỏ phiếu thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình.

    Tại tổ dân phố Hậu thượng, cử tri đi tham gia bầu cử rất đông. Ông Trần Hữu Ty, tổ trưởng tổ bầu cử Hậu Thượng cho biết: “Đúng 7 giờ sáng ngày 21/6, tổ dân phố tổ chức khai mạc bầu cử tổ trưởng Tổ dân phố tại nhà văn hóa. Các đồng chí trong tổ bầu cử đã có mặt từ sớm để làm công tác chuẩn bị cũng như làm tốt công tác tuyên truyền để bà con nhân dân tham gia đầy đủ. Nhìn chung bà con nhân dân đều rất phấn khởi, phiếu bầu rất tập trung.

Cử tri Tổ dân phố Hậu Thượng bỏ phiếu bầu tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2020 - 2022

    Qua ghi nhận của chúng tôi tại một số đơn vị tổ dân phố người dân đi bầu cử khá đông, ai cũng rất hồ hởi, phấn khởi. Ông Hồ Văn Sơn – TDP Tiền Tiến cho biết: “Qua tuyên truyền tôi được biết ngày 21/6 là ngày bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nên đã sắp xếp công việc nhà để đi bầu cử từ sớm. Tôi rất mong đồng chí được chúng tôi tín nhiệm bầu làm tổ trưởng Tổ dân phố sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, vì lợi ích của nhân dân để triển khai thực hiện các công việc của Tổ dân phố”. 

Cử tri Tổ dân phố Trung Đình bỏ phiếu bầu tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2020 - 2022

    Trong thời gian diễn ra bầu cử, các đồng chí trong ban chỉ đạo bầu cử tổ trưởng tổ dân phố phường Thạch Quý đã thành lập đoàn đi kiểm tra công tác tổ chức bầu cử tại các tổ dân phố trên địa bàn. Nhìn chung, các Tổ bầu cử đều thực hiện đúng các văn bản hướng dẫn của cấp trên; hướng dẫn, chỉ đạo các tổ bầu cử tổ chức bầu cử theo đúng trình tự; việc bố trí khu vực bỏ phiếu, bàn phát phiếu, bàn hướng dẫn bỏ phiếu, theo dõi danh sách cử tri được sắp xếp khoa học. Ngoài ra, các đơn vị Tổ dân phố đã làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của Tổ dân phố tại các khu vực bỏ phiếu, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân, công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Cử tri đại diện hộ gia đình tại các tổ dân phố tích cực đi bỏ phiếu.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 63.214
    Online: 10