Chiều ngày 29 tháng 5 năm 2020, UBND phường Thạch Quý phối hợp với UBMTTQ phường tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 – 2025

        

Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mai Linh - UVBTV - Trưởng ban dân vận thành ủy - CT. UBMTTQ thành phố

 

    Trong 05 năm qua, với tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương đã phát triển sâu rộng trên mọi lĩnh vực, nội dung và hình thức thi đua ngày càng được đổi mới. Năm 2019 phường Thạch Quý được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị năm thứ nhất. Thực hiện đạt và vượt 8/11 chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XXII nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

   Đ/c Nguyễn Tường Quế - UVBTV Đảng ủy - CT UBMTTQ khai mạc hội nghị

     

    Với sự đồng thuận và quyết tâm cao trong việc triển khai các phong trào thi đua và tổ chức thực hiện có hiệu quả như: Phong trào “Sản xuất kinh doanh giỏi”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, phong trào “Xây dựngđô thị văn minh”.... Từ việc tổ chức tốt các phong trào thi đua đã phát huy được tính sáng tạo trong lao động của đội ngũ cán bộ, công chức và Nhân dân trong toàn phường, xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực.

   Đ/c Điện Văn Minh - Chủ tịch UBND - chủ trì hội nghị

 

    Thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp phát triển cả về số lượng và quy mô, bước đầu hình thành các tuyến phố chuyên doanh Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Du... Đến nay trên địa bàn có 68 doanh nghiệp, 571 hộ sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ, đã giải quyết việc làm cho 1.862 lao động, góp phần tạo nguồn thu ổn định ngân sách nhà nước.

    Đời sống Nhân dân ngày càng nâng lên; thu nhập bình quân đầu người đạt 55,94 triệu đồng/người/năm, tăng  1,5 lần so với đầu nhiệm kỳ và cao hơn mức bình quân chung toàn thành phố. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng trưởng tỷ trọng ngành thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng. Tổng giá trị trong 5 năm qua đạt 736.342 triệu /435.564 triệu đạt 121 %, tăng  21 % so với kế hoạch. Đẩy mạnh phát triển các mô hình chăn nuôi theo hướng gia trại, quan tâm xây dựng vườn mẫu; đến nay có 7 vườn mẫu đã được nghiệm thu hưởng cơ chế hỗ trợ theo Nghị quyết 16  của HĐND thành phố Hà Tĩnh, tiếp tục xây dựng 15 vườn mẫu theo kế hoạch;  mô hình trồng hoa, cây cảnh tiếp tục có bước phát triển; khai thác tốt diện tích đất vườn, nâng cao thu nhập từ VAC; mô hình nuôi trồng thủy sản, mô hình chăn nuôi kết hợp; mô hình rau sạch theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; mô hình dưa lưới cho thu nhập cao, bước đầu tạo được niềm tin và thương hiệu cho người tiêu dùng. Đồng thời đã đầu tư 8,27 tỷ đồng cho sản xuất nông nghiệp. Giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2019 đạt 20,25 tỷ đồng...Văn hóa xã hội phát triển, quốc phòng – an ninh được giữ vững.

    Phát huy những thành tích, kết quả đạt được trong thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể và Nhân dân phường Thạch Quý quyết tâm nổ lực phấn đấu thi  thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh  mà Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

    Các cá nhân được vinh danh điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025

    Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã quan tâm động viên các đơn vị tổ dân phố, các chi hội, chi đoàn, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và kịp thời khen thưởng các tập thể và cá nhân nhằm khuyến khích tham gia các phong trào thi đua của địa phương. Với những thành tích đã đạt được, 5 năm qua Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho 74 lượt tập thể và 156 cánhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

    Cũng tại hội nghị lần này, đã vinh danh 9 tập thể và 38 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn phường Thạch Quý.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 141.757
    Online: 21