Trước tình hình diễn biến phức tạp và nghiêm trọng của dịch bệnh covid-19, đặc biệt tại huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh với nhiều ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng chưa rõ nguồn gốc dịch tễ; để tiếp tục quản lý chặt chẽ người từ các khu vực có dịch bệnh COVID-19
đến/về trên địa bàn thành phố, đảm bảo công tác phòng chống dịch, không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn, UBND Thành phố yêu cầu:

1. Không tụ tập đông người sai quy định. Mọi người dân phải chấp hành tốt quy định 5K trong mọi hoạt động, nhất là nơi công cộng. Toàn dân nâng cao cảnh giác, phát hiện người đến/về trên địa bàn và mọi nghi vấn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, khai báo ngay với chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

2. Các gia đình, dòng họ tổ chức tế lễ ngày Rằm tháng 7 (Al) phải đảm bảo các biện pháp
phòng chống, dịch COVID-19; nghiêm cấm tập trung đông người, tổ chức ăn
uống sau khi cúng lễ ngày Rằm tháng 7 (Al) tại gia đình, nhà thờ họ.

3. Thực hiện nghiêm việc dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng tránh dịch bệnh. Đặc biệt là  nhà hàng, quán ăn uống phục vụ tại chỗ; các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân; các cơ sở thẩm mỹ/spa; phòng tập gym, yoga. Các hoạt động: khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn, uống vỉa hè; hoạt động dạy học tập trung của các đơn vị, doanh nghiệp kinh
doanh trong lĩnh vực giáo dục.

Đề nghị mọi người dân chủ động tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có bất ký biểu hiện nào liên quan đến dịch bệnh covid-19 như sốt, ho, khóp thở mất vị giác…thì tuyệt đối không tự đi mua thuốc điều trị tại nhà mà phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn phòng dịch theo đúng quy định.

4. Yêu cầu UBND, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các Tổ Covid cộng đồng thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà rà từng người” để phát hiện người đến, về từ địa phương khác. Xử lý nghiêm người đến về từ địa phương khác mà không khai báo. Tăng cường ra quân, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của pháp luật.

UBND Thành phố sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu chính quyền cấp cơ sở khi không nắm được và không thực hiện các biện pháp quản lý y tế đối với người đến, về từ địa phương khác.

Vì sự an toàn của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, yêu cầu toàn dân cùng nhau chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 134.903
    Online: 11