Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ phường, cán bộ và Nhân dân phường Thạch Quý đã tích cực chung tay ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm thiết yếu tiếp sức cho người dân các tỉnh miền Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Những ngày này, qua các phương tiện truyền thông đại chúng, biết tin người dân miền Nam đang gồng mình phòng, chống dịch COVID-19, cán bộ và Nhân dân phường Thạch Quý đã cùng nhau quyên góp tiền và nhu yếu phẩm ủng hộ bà con Miền nam cùng chung tay chống dịch.

Với phương châm "nhà có gì góp nấy, có nhiều góp nhiều, có ít góp ít", chỉ sau ba ngày, UBMTTQ phường đã nhận được nhiều sự đóng góp của bà con Nhân dân trên địa bàn bằng tiền và các nhu yếu phẩm thiết yếu, nông sản như gạo, lạc, bí, bù,  và những sản phẩm đã được chế biến hoặc phơi khô như  tép, cá, mì chính, mỳ tôm được người dân ủng hộ, tập kết tại các tổ dân phố, các trường học sau đó chuyển lên tại UBND phường để vận chuyển vào miền Nam thân yêu.

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thạch Quý đã chuẩn bị thực phẩm để hỗ trợ cho người dân tại các khu bị phong toả. Với mong muốn góp một phần nhỏ để người dân tại tâm dịch Sài Gòn có đủ thực phẩm trong những ngày khó khăn này, các chị đã lên ý tưởng làm những hộp thực phẩm khô, có thể bảo quản được trong thời gian dài nhưng cũng đảm bảo tiêu chí vừa ngon miệng, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm. Để thực hiện kế hoạch này, Ban chấp hành Hội phụ nữ đã vận động số tiền 9 triệu 500 ngàn đồng. (Hội đã mua thành phẩm làm được 100 hộp cá khô rim lạc, 200 gói miến, 50 thùng mì tôm), 10kg lạc nhân, 20kg bí, 3 buồng. chuối xanh, 20 can dầu ăn 1lit, 25 gói mì chính, 5 yến gạo.... Tuy công việc bận rộn, nhưng tất cả đều vui vẻ, một lòng hướng về Sài Gòn thân yêu.

BCH Hội ND phường Thạch Quý gửi đến đồng bào Miền Nam ruột thịt 30 thùng mì tôm

Một số hình ảnh tại các địa điểm quyên góp:

Trong chiều nay, số nhu yếu phẩm trên sẽ được chuyển về Thường trực UBMTTQ thành phố Hà Tĩnh để vận chuyển vào cung ứng cho người dân đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các tỉnh phía nam.

Với tinh thần đồng sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, tin tưởng rằng chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế, xã hội.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 180.889
    Online: 14