Trước diến biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Hà Tĩnh đã kêu gọi được nguồn xã hội hóa để hỗ trợ 100 ngàn mẫu xét nghiệm Realtime PCR sàng lọc cho người dân trên địa bàn tỉnh. Theo đó, 8 nhóm ưu tiên được xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp Realtime RT- PCR trong đợt này, như sau:

1. Người dân trong khu vực đang phong tỏa.

2. Các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 các cấp.

3. Nhân viên y tế (cả ngoài công lập), bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh, cán bộ học sinh trương CĐYT.

4. Người có triệu chứng từ nghi ngờ nhiễm COVID-19 trong cộng đồng từ ngày 03/6/2021 trở lại nay, các triệu chứng như: Sốt, ho, khó thở, đau rát họng, mất vị giác.

5. Các trường hợp thuộc nhóm F2, F3 đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú; người có liên quan dịch tễ, đi từ vùng có dịch và có nguy cơ cao

6. Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có đến cơ sở y tế  trong tỉnh từ ngày 03/6/2021 trở lại nay.

7. Tại các chợ đầu mối, siêu thị, chợ truyền thống, bến xe tại TP Hà Tĩnh, Lộc Hà, Hương Sơn, Thạch Hà; Ban quản lý , bảo vệ, trông xe, người bán hàng, đại diện hộ gia đình khu vực xung quanh chợ,  thu ngân, tại TP Hà Tĩnh, Lộc Hà, Hương Sơn, Thạch Hà.

8. Tại các khu CN, cụm CN: người lao động nguy cơ cao (người đi lại nhiều, tiếp xúc nhiều với người ngoài, đại diện hộ dân quanh khu, cụm CN, nơi ở trọ của công nhân.

    Chiều ngày 16/6/2021 cán bộ y tế thành phố và trạm y tế phường, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 đã lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR sàng lọc cho người dân trên địa bàn phường.

Kết quả: lấy 1.372 mẫu cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên. Trong đó BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường đã phân công cán bộ, viên chức y tế lấy mẫu ưu tiên những người có triệu chứng từ nghi ngờ nhiễm COVID-19 trong cộng đồng từ ngày 03/6/2021 trở lại nay, các triệu chứng như: Sốt, ho, khó thở, đau rát họng, mất vị giác. Ngoài ra tại các khu phong tỏa tổ liên gia 8 – tổ dân phố Tân Quý, Tổ liên gia 6,7 – Tổ dân phố Bắc Quý được lấy mẫu 100%. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 167.294
    Online: 19