Với sự chỉ đạo sát sao của Ủy ban Bầu cử các cấp Tỉnh Hà Tĩnh, ngày 3-5, phường Thạch Quý đã hoàn thành việc niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại 100% khu vực bỏ phiếu, bảo đảm đúng luật và tiến độ về bầu cử.

Ngoài việc chỉ đạo tổ chức niêm yết danh sách ứng cử viên, Ủy ban Bầu cử phường Thạch Quý đã duy trì hoạt động kiểm tra công tác bầu cử, nhằm rà soát kỹ từng khâu công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử 23-5 gắn với tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo tốt cho việc theo dõi, tìm hiểu về các ứng cử viên của cử tri trên toàn phường, ngoài việc niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các khu vực bỏ phiếu, phường Thạch Quý đã niêm thêm tại trung tâm hành chính phường và nhà văn hóa các tổ dân phố.

 

Toàn phường Thạch Quý có 6 khu vực bỏ phiếu đang được quan tâm, bảo đảm cơ sở vật chất khang trang; thành viên các tổ bầu cử được tập huấn, nắm vững quy trình, hướng dẫn từ trang trí đến bố trí điểm niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử để tạo điều kiện cho cử tri dễ dàng tìm hiểu thông tin. Đặc biệt, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã được cấp ủy, chính quyền, địa phương tăng cường theo phương châm đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sâu sát tới từng địa bàn, kêu gọi người dân chung tay phát giác người nhập cảnh trái phép. Dự kiến, từ ngày 9 đến 14-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thạch Quý sẽ tổ chức hội nghị cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND các cấp Quốc hội khóa XV thành phố Hà Nội vận động bầu cử tại 5 đơn vị bầu cử.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 141.772
    Online: 18