Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi mừng xuân Tân Sửu, mừng đảng quang vinh tròn 91 tuổi, lập thành tích chào mừng thành công đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”. Sáng ngày 17/2/2021 phường Thạch Quý đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Mỗi khi Tết đến, Xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người phơi phơi đón mùa Xuân về và không quên hưởng ứng phong trào “trồng cây xanh” theo lời dạy của Bác.

Lẽ thường, mùa Xuân là mùa bắt đầu của một năm, thời tiết ấm áp muôn hoa đua nở, cây cối tốt tươi chứ không còn nghèo nàn, khẳng khiu như mùa đông giá lạnh nữa. Thời tiết thuận lợi, kèm theo có những cơn mưa Xuân đầu mùa là thời điểm thích hợp để trồng cây xanh, trồng cây vào mùa Xuân cây cối sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển.

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của cây xanh trong điều tiết môi trường sinh thái và môi trường sống của loài người. Nhìn rộng ra, không chỉ bó hẹp trong phạm vi trồng cây, lời căn dặn về “Tết trồng cây” càng trở nên có ý nghĩa sát thực hơn trong bối cảnh đất nước ta đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đối khí hậu.

Cách đây hơn 60 năm trong phong trào cả nước thi đua lập thành tích kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930- 3/2/1960), Bác Hồ đã có ý tưởng phát động phong trào trồng cây gây rừng. Ngày 28/11/1959, dưới bút danh Trần Lực, Bác đã viết bài “Tết trồng cây” đăng trên báo Nhân dân số 2082. Mùa xuân Canh Tý 1960 Bác đến Công viên Thống Nhất tham gia cùng nhân dân Thủ đô  trồng cây chính thức khởi xướng và phát động phong trào “Tết trồng cây”, tạo thành một mỹ tục đẹp của dân tộc ta. Để có được một phong trào, truyền thống tốt đẹp ấy Bác đã phải dày công tổ chức, chỉ đạo, gây dựng, trở thành bài học rất quý báu  đáng suy nghĩ với hoạt động cách mạng.

Phong trào “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động đã trải qua vừa tròn 61 mùa xuân, ngày nay đã trở thành một phong tục đẹp ở khắp mọi miền quê. Đất nước phát triển theo hướng CNH-HĐH, đặc biệt trước hiểm họa thiên tai, ô nhiễm môi trường càng thấy rõ giá trị, ý nghĩa của việc trồng cây, gây rừng. Để có được một phong trào, mỹ tục trở thành truyền thống trong hơn 10 năm Bác phải thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, uốn nắn khiếm khuyết, định hướng và gương mẫu thực hiện. Qua hoạt động thực tiễn các phong trào cách mạng chúng ta càng thấy rõ và trân trọng rút ra bài học quý trong tư tưởng của Bác không chỉ trồng cây, trồng rừng mà ở mọi công việc.

Lễ phát đông “Tết trông cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021 với mục đích, ý nghĩa: "Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, toàn dân trồng cây” để bảo vệ môi trường sinh thái làm cho phường Thạc Quý ngày càng xanh, sach, đẹp hơn, xứng danh là phường văn minh đô thị.

Sau lễ phát động, các tổ dân phố và công đoàn phường Thạch Quý đã trồng hơn 270 cây xanh các loại tại các khu vực công cộng trên địa bàn phường. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa trong dịp thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu, tiếp tục xây dựng và giữ vững phường đạt chuẩn VMĐT.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 141.731
    Online: 25