Sáng nay (16/12), UBND Thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức khai mạc Hội thi ẩm thực hướng tới sản phẩm OCOP lần thứ nhất năm 2020.

 Hội thi ẩm thực hướng tới sản phẩm OCOP TP Hà Tĩnh lần thứ nhất năm 2020 nhằm phát hiện, nâng tầm và giới thiệu quảng bá các sản phẩm đặc trưng, đặc sản truyền thống và ẩm thực của địa phương.

Hội thi diễn ra tại Trung tâm văn hoá - Điện ảnh tỉnh có sự góp mặt của 15 đội thi đến từ 15 phường, xã trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Đơn vị phường Thạch Quý tham gia hội thi với các sản phẩm đặc trưng, truyền thống của địa phương: Bánh tráng, Bánh ram Thuận Kỷ, Giò lụa, bò khô, lợn khô Nguyễn Thảo, ram bánh mướt.

Trong thời gian 1 ngày, các đội thi sẽ trải qua 2 phần thi là phần thi các món ăn chế biến sẵn và phần thi các món ăn chế biến tại chỗ.

Với những nguyên liệu sẵn có, đa dạng của địa phương, các đội thi đã mang đến gần 70 sản phẩm ẩm thực đặc sắc qua bàn tay chế biến khéo léo của các thành viên.

Hội thi nhằm phát hiện, nâng tầm và giới thiệu quảng bá các sản phẩm đặc trưng, đặc sản truyền thống và ẩm thực TP Hà Tĩnh. Đây cũng là cơ hội để các tổ chức, cá nhân trên địa bàn cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất chế biến, tiêu thụ sản phẩm, hướng tới phát triển bền vững.

Kết thúc hội thi đợn vị phường Thạch Quý đạt kết quả cao với 1 giải A (bánh ram Thuận Kỷ) và 2 giải B (Bò khô, lợn khô và ram bánh mướt Bà Hạnh).


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 191.154
    Online: 6