Thực hiện kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 02/05/2024 của UBND thành phố về Triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.  UBND phường Thạch Quý đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn phường.

Triển khai tập trung tại Nhà văn hóa phường

Hỗ trợ các đối tượng già yếu, đi lại khó khăn tại hộ gia đình

Kết quả trong 01 ngày thực hiện đã vận động 654/654 đối tượng thực hiện nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản ngân hàng.

Việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân đã và đang mang lại nhiều lợi ích, bảo đảm an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, được đông đảo người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHTN đón nhận. Với phương thức này, hàng tháng, người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, Trợ cấp thất nghiệp không cần phải đến địa điểm tập trung để nhận tiền và ký danh sách chi trả.