Ngày 21/6/2021 UBND Tỉnh đã có văn bản số 3922 về việc chỉ đạo một số nội dung phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Để thực hiện tốt nội dung chỉ đạo của Tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố yêu cầu:

1. Tạm thời chưa tổ chức các hoạt động lễ hội, các nghi lễ tôn giáo, các giải thi đấu thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; hạn chế tối đa người tham gia đám cưới, đám tang và tuân thủ nghiêm Khuyến cáo 5K của bộ Y tế.

2. Các khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim; dịch vụ Karaoke, quán Bar, vũ trường; xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa; quán cắt tóc, gội đầu; Phòng tập Gym, Yoga, Bi-a; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn uống trên vỉa hè tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

3. Các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán cà phê v.v…); các khu di tích, khu tập luyện thể thao, hoạt động thể thao, điểm công cộng được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc. Chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ, vi phạm các quy định nêu trên sẽ bị đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

4. Bắt buộc thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế cơ sở và bằng các phần mềm điện tử (Bluezone, Khaibaoyte) đối với những người có nguy cơ cao và những người đến/về từ các tỉnh thành trong cả nước.

Yêu cầu toàn thể bà con nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt khuyến cáo 5K, đặc biệt, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các cơ quan, trụ sở, nơi công cộng; không tụ tập từ 15 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Yêu cầu các địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng chống dịch. Cần phải huy động cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân vào cuộc, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phát huy hơn nữa vai trò của Liên đoàn cán bộ các thôn, tổ dân phố, vai trò của các Tổ COVID cộng đồng, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, từng hộ gia đình, của mỗi công dân trong phòng chống dịch Covid-19.

Thường xuyên nắm bắt tình hình, theo dõi, giám sát chặt chẽ, không bỏ sót những người đến/về từ các vùng có dịch để chủ yêu cầu hiện cách ly y tế bắt buộc theo đúng quy định. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 141.735
    Online: 21