Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và nhân dân Việt Nam về việc “Đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạngThấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thạch Quý luôn quan tâm sâu sắc tới công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạngĐể thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019) phường Thạch Quý đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân trong dịp này:

- Hội nông dân phường Thạch Quý đã chỉnh trang, làm VSMT tại nhà bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ và tặng 2 suất quà trị giá 400.000đ cho gia đình chính sách tại TDP Tiền Phong

- Đoàn TNCS HCM phường phối hợp Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ BVĐK thành phố tổ chức thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng người có công và tổ chức dọn dẹp nhà cửa và tặng quà cho nhà thân nhân liệt sỹ neo đơn Phạm Thị Tỷ và bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ả, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

- Hội cựu chiến binh đã tiến hành dâng hương và tặng 02 suất quà cho đối tượng chính sách mỗi suất trị giá 100.000đ

- Hội phụ nữ tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách tổng số tiền 2.300.000đ

- Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMMTQ phường đã Thành lập đoàn tặng quà cho 2 bà mẹ Việt Nam Anh hùng,  các đối tượng thương bệnh binh hạng nặng và Tiến hành cấp phát quà cho các đối tượng chính sách , tổng số đối tượng 302 người với tiền cấp trên là 62.400.000đ, quà của phường là 15.100.000đ.

- Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMMTQ, các ban ngành, đoàn thể phường Tiến hành dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hung liệt sỹ phường tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng Liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do dân tộc.

Thông qua các hoạt động trên nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sỹ, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước.

Một số hình ảnh tại các hoạt động: