TPHT- Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi Khu dân cư Nông thôn mới kiễu mẫu, vườn mẫu của tỉnh do đồng chí Nguyễn Huy Oánh – Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi làm trưởng đoàn đã về kiểm tra đánh giá chấm điểm tại thôn Liên Nhật xã Thạch Hạ. Cùng dự chấm điểm với đoàn có đồng chí Lương Quốc Tuấn -UVBTV Thành ủy, Phó CHủ tịch UBND Thành phố.

Thôn Liên Nhật xã Thạch Hạ là một trong những thôn được Công nhận Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên ở Thành phố Hà Tĩnh. Tại cuộc thi Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2017 do Thành phố Hà Tĩnh tổ chức, Thôn Liên Nhật đạt giải A và được Thành phố chọn tham gia cuộc thi Khu dân cư Nông thôn mới kiều mẫu, vườn mẫu do tỉnh tổ chức. Tại cuộc thi này, Thôn Liên nhật cùng với 38 khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh đã lọt vào vòng chung khảo cấp tỉnh và được Ban tổ chức cuộc thi đi chấp điểm thực tế.

Sau đi kiểm tra tình hình thực tế tại tại Thôn Liên Nhật , Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi Khu dân cư Nông thôn mới kiều mẫu, vườn mẫu cấp tỉnh  đánh giá cao công tác lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp cũng như sự vào cuộc của Liên đoàn cán bộ và nhân dân thôn Liên Nhật đã phát huy tinh thần nội lực chỉnh trang cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, huy động nhân dân trồng hàng rào xanh trên các tuyến đường và trồng cây xanh trong khu dân cư tạo cho cảnh quan môi trường trong khu dân cư xanh, sạch đẹp. Các vườn mẫu cũng được quy hoạch, sắp xếp các cây trồng vật nuôi hợp lý, góp phần nâng cao đời sống kinh tế cho các hộ gia đình.

Thay mặt Ban Giáo khảo, đồng chí Nguyễn Huy Oánh – Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo Nông thôn mới các cấp ở Thành phố Hà Tĩnh tiếp tục nâng cấp các tiêu chí Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, xây dựng thôn Liên Nhật trở thành một hình mẫu cho các khu dân cư khác học tập noi theo, làm điểm quan gắn với du lịch trải nghiệm cho mọi người.